5 Tại Sao đừng đến đảo Quan Lạn – quảng ninh

Tôi viết các dòng này trong lúc đang ở đảo Quan Lạn, ngày thứ tư, Cửa Hàng chúng tôi mới quyết định ở lại thêm 1 đêm nữa vào sáng nay, trước giờ khởi hành để đi về vài giờ, chẳng biết để triển khai gì, đơn giản là Cửa Hàng chúng tôi, ai cũng muốn vậy. Thật ra chuyến hành trình của tớ chỉ có 2 người, tôi & Anna – một cô bé người Pháp chỉ mới 16 tuổi nhưng đã 2 năm liên tục đến việt nam vào mùa hè, mùa hạ này là lần thứ 2 tôi chạm mặt cô ấy, nhưng giờ cô ấy không đi cùng gia đình, mà là 1 mình. chính vì vậy sự lộ diện của tôi nghiễm nhiên trở thành vai trò của người hướng dẫn và giúp đỡ. bên trên con tàu từ Vân Đồn tới đảo Quan Lạn (thuộc tỉnh Quảng Ninh) Shop chúng tôi nhập hội cùng một đội nhóm bạn trẻ TP Hà Nội, and Shop chúng tôi hôm nay là 1 trong tập thể nhiều hơn 2, chi tiết là 11 người.

==>> Tham khảo :  Tour Quan Lạn

trong lúc 10 người còn sót lại đang ngồi thủ thỉ với nhau sau khoản thời gian ăn trưa, thì tôi lại muốn viết một chiếc gì đó trong chuyến hành trình này. nếu như muốn đi tới đảo Quan Lạn thì Anh chị em đừng nên đọc tiếp, vì không giống các lần trước, lần này tôi sẽ nêu một trong những Nguyên Nhân để khuyên bạn đừng đến đảo Quan Lạn.

1. Đảo Quan Lạn an ninh & hoang sơ lắm

 

 

 

 

 

Đảo Quan Lạn nhìn từ một nhà nghỉ ở Bãi Sơn Hào

 

Phương tiện dịch chuyển thịnh hành trên đảo Quan Lạn: Tuk Tuk

 

Đảo Quan Lạn là một trong những 5 xã đảo thuộc tuyến đảo Vân Hải, huyện Vân Đồn, quảng ninh. Nói thêm 5 xã đảo này là: Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, phiên bản Sen, thắng lợi vòng ra xa khơi ôm siết lấy rìa phía đông của vịnh Bái Tử Long. Anh chị em xem hình có thể tưởng tượng đc vị trí của đảo Quan Lạn bên trên map. Từ cảng Cái Rồng ở thị trấn Vân Đồn, có 2 đường gạch sọc: một đi đến đảo Quan Lạn và 1 đi đến đảo Cô Tô.

==>> Xem thêm :  Tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

Đảo Quan Lạn không như các hòn đảo khét tiếng ở Phuket mà tôi từng đi. Không sống động, tấp nập khách du ngoạn, các bãi tắm hầu hết còn rất hoang sơ và chưa được khai phá hết. hệ thống điện có những địa điểm còn chưa đc 24/24 mà phải dùng máy nổ. các bãi tắm biển còn giữ được nét hoang sơ, môi trường thiên nhiên sinh thái vẫn chưa bị độc hại vì khai thác du ngoạn quá mức cần thiết. cuộc sống của người dân trên đảo cũng hiền hoà. Tối đến thì cả đảo chìm trong âm thanh của côn trùng, gió, sóng biển & đâu đó vang lên tiếng máy nổ rù rù cả đêm. nếu như không muốn ra biển ngắm bầu trời sao lung linh vào các ngày trời trong vắt thì Anh chị nên đi ngủ sớm nhé.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp