anh chàng 9X & bí quyết dùng thú vui “săn” học bổng

giỏi vượt qua hàng ngàn sinh viên của khá nhiều trường đại học khoanh vùng phía Bắc, Đỗ Xuân Việt (Trường ĐH FPT) đã giành học bổng 2 tháng thực tập có lương (theo hiệu số công việc) tại Scoville – một C.ty khét tiếng về CNTT của nhật bản chỉ còn chiêu… “cười tươi hết cỡ khi phỏng vấn”

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/
Vẫn với niềm vui rực rỡ ấy, Đỗ Xuân Việt chia sẻ: Em xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ khi bước chân vào cổng trường ĐH là: học ngành mình mê, học trường mình muốn nhưng phải giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ. mục tiêu ấy gấp rút trở thành hiện thực khi Việt giành được 1 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo danh giá trong quãng bốn năm học – giấc mơ của đa số sinh viên năm nhất.

Năm cuối, nhiều sinh viên đang loay hoay với những kì thực tập, thì chàng trai Đỗ Xuân Việt với thành tích khá tuyệt vời suốt 4 năm học lại vẽ ra cho bản thân một con đường hấp dẫn hơn – săn học bổng thực tập ở quốc tế. Việt cho rằng, cách này một công đôi ba việc: vừa dứt kì thực tập, vừa được thiết kế việc trong một môi trường xung quanh mới, vừa đc đi du lịch lại tiết kiệm ngân sách.

Tự định hình đó là hành trình đầy gian khó, nhưng với tâm niệm “Hôm nay rất gian khổ, ngày mai sẽ nghiệt ngã hơn, nhưng ngày kia sẽ lại tươi sáng”, Việt đã dần thực hiện được ước mơ. mở đầu vô cùng gian khổ bởi vốn tiếng Anh hạn chế, chàng trai trẻ đã “cày” đêm ngày rồi đột ngột đạt giải 3 cuộc thi hùng biện tiếng Anh ở trường đại học. hiệu quả của các tháng ngày nỗ lực là lời nhận thực tập trung hợp làm việc tại Japan theo chương trình của Aiesec – một C.ty về ứng dụng hồi đầu xuân năm mới với quá trình xây cất giao diện cho trò chơi Calcudoku bên trên điện thoại.

 

Đỗ Xuân Việt and người bạn Japan
 

 

Sau đợt thực tập này, ấn tượng với quốc gia mặt trời mọc cực sạch, cực đẹp lại là 1 trong những môi trường mạnh về CNTT, sau khi về nước, Việt lại tiếp tục hồ sơ cho việc săn học bổng tiếp sau & tốt giành học bổng 2 tháng thực tập tại Scoville (Nhật Bản).

“Đây quả là thời cơ không còn hoàn hảo nhất hơn! Ít ai biết rằng, trước lúc đạt được thành công hiện tại, em đã nhiều lần bị phủ nhận. Em từng apply không hề ít chương trình trước lúc được nhận thực tập ở Nhật lần trước tiên, phần lớn trong các chúng, đều không tồn tại ngẫu nhiên phản hồi nào. Có lần, em đã đc vào shortlist nhưng rồi vẫn bị nockout. Nhưng so sánh với triệu phú Jack Ma từng bị KFC không đồng ý thì cũng chưa là gì nên em auto viên and liên tục cố gắng thôi” – Đỗ Xuân Việt chia sẻ.

Hỏi về kinh nghiệm săn học bổng tại Nhật, Việt cười bảo: Em chưa hẳn là 1 trong những thợ săn học bổng, nhưng với em, điều cần ghi nhớ & quan trọng nhất là phải luôn luôn cười tươi khi phỏng vấn.

Hiện Đỗ Xuân Việt đang chuẩn bị lập cập cho 2 tháng thực tập tại Tokyo hè 2017 này. Chúc cho chàng trai trẻ hiện thực hóa ước mơ của bản thân mình sau chuyến hành trình ‎ chân thành và ý nghĩa này!

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: hiepnv1902