Bình chữa cháy CO2 và các để ý khi dùng trong time ngắn trở lại đây

trong khoảng thời gian ngắn quay về đây đã xảy ra tương đối nhiều vụ hỏa hoạn, đặc biệt là cháy ô tô, xe máy mà chưa rõ Tại Sao cụ thể. Điều đáng nói ở đó là những vụ hỏa hoạn chưa được xử lí 1 cách hiệu quả tốt nhất dẫn đến các hậu quả không mong muốn xảy ra. Vậy làm ra sao để ngăn cản & giảm thiểu những nguy cơ không mong muốn đó. Trước hết bạn cần trang bị một hệ thống báo cháy phù hợp cho gia đình, cơ quan… của chính bản thân mình. và điều căn bản thứ nhất khi muốn dập tắt những đám cháy là cần phải có bình chữa cháy CO2. bài viết tiếp sau đây Shop chúng tôi sẽ trình làng đến Cả nhà những chú ý khi sử dụng loại dòng thiết bị này nhé!trên thị trường hiện giờ có tương đối nhiều loại thiết bị có tác dụng chữa cháy không giống nhau như: bình CO2, bình bột ABC, hay bình chữa cháy BC … mặc dù mỗi loại thiết bị lại có 1 ích lợi, công dụng riêng hợp với đặc điểm của mỗi vụ hỏa hoạn. Do đó người dùng cần phải nắm rõ cấu tạo, tiện ích, cũng tương tự cách sử dụng của từng loại không giống nhau. trước lúc đi vào phần để ý khi sử dụng, bạn cần nắm rõ các vấn đề căn bản dưới đây:
kết cấu của bình chữa cháy CO2:

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-cung-cap-da-dang-cac-he-thong-bao-chay-chat-luong-cao/

Có dạng hình trụ dài hay đc sơn màu đỏ, được làm từ thép đúc. phần bên trên của miệng bình đc gắn một cụm van xả làm từ hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van lò xo nén 1 chiều hay kiểu van vặn 1 chiều thường được đóng. Ở đây có một chốt hãm kẹp chì để bảo đảm an toàn chất số lượng sản phẩm.

 

 

 

 

 

Cò bóp đồng thời là tay xách

được bổ sung cập nhật thêm một van bình an. Khi áp suất trong bình tăng trên mức cho phép van sẽ xả khí ra ngoài nhằm mục tiêu bảo vệ sự an ninh.

Loa phun được gia công bằng nhựa khá cứng đc gắn với bộ van qua 1 xifong mềm hoặc ống thép cứng. Khí CO2 được nén với áp suất khá cao trong bình.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-he-thong-bao-chay-khong-day-ata/
nguyên tắc hoạt động & cách sử dụng bình chữa cháy CO2:
nguyên lý hoạt động:
Khi mở van bình vì có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng được thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn & loa phun chuyển thành một dạng như tuyết thán khí ( khoảng – 78,90 độ C).
chính sách buổi giao lưu của bình chữa cháy CO2 là làm loãng nồng độ hơi những chất cháy đồng thời nó còn có chức năng làm lạnh bởi CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu lại nhiệt từ đó sẽ dập tắt được hỏa hoạn.
Cách sử dụng:
Khi bắt gặp ra hỏa hoạn, bạn cần hối hả dịch chuyển bình đến gần điểm xảy ra hỏa hoạn. tiếp đến giật chốt hãm & hướng vòi phun vào càng gần gốc lửa thì càng cao. liên tục bóp chặt van để khí CO2 tự phun ra để dập lửa.

 

 

 

Bình chữa cháy xe đẩy khí CO2

chú ý khi dùng bình chữa cháy CO2
trên Thị Trường hiện nay có rất nhiều loại bình CO2 nên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm bắt công dụng đơn nhất của từng dòng thiết bị mà ứng dụng vào các đám cháy cho thích hợp.

nếu như phun ở phòng bí mật thì phải báo cho mọi cá nhân ra hết phòng & phải dự trù trước lối thoát sau khoản thời gian phun khí CO2 vì khi phun sẽ khởi tạo ra chất CO rất độc hại cho sức đề kháng.

Khi phun chỉ đc cầm vào phần nhựa, loa phun & cao su trên vòi, đòn bẩy, tránh cầm bình chữa cháy CO2 trực kế nhiệm khi phun để đề phòng bị bỏng lạnh.

Khi phun rất cần được cầm bình thẳng đứng, đứng tại đầu hướng gió (nếu là cháy ngoài); đứng gần chỗ cửa ra vào (nếu là cháy trong), phải phun cho ngọn lửa tắt hẳn thì mới xong phun.

Khi dập những đám cháy từ chất lỏng cần được phun bao khóa lên mặt phẳng, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng rất có thể bắn ra bên ngoài và bùng phát lớn hơn.
trên đấy là kết cấu, nguyên lý sinh hoạt, cách sử dụng and một số lưu ý khi dùng bình chữa cháy CO2. mong muốn bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp