Cách Đọc những Dây trên Cây Guitar là một điều cực kì quan trọng

Làm ra làm sao để cách đọc những dây bên trên cây guitar là một điều cực kỳ cần thiết mà ngẫu nhiên người mới chơi guitar nào cũng cần được nắm đc. bạn phải nhớ được & được cách đếm số thứ tự của dây guitar, rồi tiếp đến mới có thể dễ dàng và đơn giản đọc được các thế bấm hợp âm and nhớ được những nốt trên cần . tại đây  học guitar ở đâu tốt nhất   Station sẽ hướng dẫn Anh chị em phương pháp để nhận thấy & đọc các dây trên cây guitar nhé.

Dây 1

bạn cần phải luôn luôn hãy nhờ rằng dây mỏng manh nhất, nằm ở vị trí thấp nhất của cây guitar được đánh số thứ tự là dây 1. có một điều gian khổ cho Anh chị em mới tập chơi guitar đó là số thứ tự của các dây bị đảo ngược hết toàn bộ, và bắt nguồn từ dây thấp nhất, chứ không hẳn dây ở bên trên cao nhất.

nếu như khách hàng tune dây theo chuẩn chỉnh bình thường, không có gì quan trọng, thì dây 1 này sẽ có nốt là E (Mi), hay còn gọi là nốt “high-E” (vì nốt low-E sẽ nằm ở dây 6, dây ở chỗ cao nhất & dày nhất bên trên cây đàn).

Dây 2

Dây thứ 2 từ bên dưới lên, sau dây E, sẽ là dây B (Si). Dây này cũng là 1 trong những dây mỏng mảnh nhất trên cây – chỉ sau dây 1. Nhớ nhé Anh chị em, đây là dây 2 – B

Dây 3

Sợ dây thứ 3 từ bên dưới lên đc gọi là dây G (Sol). Ở các cây với những bộ dây thông thường, thì dây 3-G sẽ là sợi dây đầu tiên được bọc lớp coating ở ngoài. các dây 1 & 2 đều không được bọc lớp coating đó mà chỉ có lõi dây mà thôi. điều đó cũng có thể có nghĩa những sợi dây tiếp theo sau sẽ được bọc lớp coating này, & càng lên cao, dây sẽ càng to hơn và tiếng sẽ nặng hơn.

Dây 4

Sợ dây thứ 4 từ dưới lên, cũng chính là sợi thứ 3 từ bên trên xuống, sẽ được đánh số 4, & là nốt D (Rê). Như đã nói ở bên trên, thì ở những cây tune dây bình thường thì những nốt sẽ không thay đổi, với thứ tự những nốt từ dây 1 đến 6 là EBGDAE. Chúng sẽ thay đổi nếu người chơi tune dây ở tone bất thường.

mặc dù cho mặc dù có được tune dây ở tone bất thông thường thứ tự các dây vẫn không thay đổi – từ là một đến 6 theo thứ tự từ dưới lên.

====>>> Tham khảo học nhạc :  học piano ở đâu tốt

Dây 5

Sợi dây thứ 5 từ bên dưới lên, and thứ 2 từ trên xuống là sợi dây A. đây là sợi dây dày thứ 2 chỉ với sau dây 6.

Dây 6

đó là sợi dây dày nhất trong tất cả những dây bên trên cây guitar, và cũng là dây khó đứt nhất (mặc dù vậy Guitar Station vẫn gặp gỡ nhiều tình huống người chơi đánh… đứt cả dây 6. không còn tin được =.= ). Đây đc gọi là dây low-E, là nốt E thấp nhất trên cây guitar.

không dừng lại ở đó những dây 4, 5, 6 còn được gọi là các dây bass. Còn dây 1, 2, 3 là dây treble. Cả nhà cần ghi nhớ các thông báo này chính vì chỉ không lâu sau thì bạn sẽ cách rải, bấm hợp âm and quạt, chúng đều là những kỹ thuật đòi hỏi bạn phải nhớ số dây bên trên câyvà các nốt trên đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp