Cách sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện và an toàn

Khi giá gas tăng, một số trong những gia đình đã chuyển hẳn sang dùng bếp điện từ, nhưng sử dụng & bảo vệ ra sao cho bình yên và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện để bà nội trợ không phải lo ngại lắng and băn khoăn khi dùng bếp điện từ. Khi giá gas tăng, một vài mái ấm gia đình đã chuyển sang dùng bếp điện từ, nhưng sử dụng and bảo quản ra sao cho an toàn & tiết kiệm ngân sách và chi phí điện?

==>> Xem thêm : http://osm.com.vn/lo-nuong-da-nang-bosch

 Để bà nội trợ không lo ngại lắng and do dự khi sử dụng bếp điện từ, những để ý tiếp sau đây sẽ hỗ trợ bạn:

 

 

Bếp điện từ có nhiều khối hệ thống điện & điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa tới các shop sửa chữa chuyên được sự dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa thay thế.

==>> Tham khảo :    http://osm.com.vn/may-rua-bat 

chú ý khi lắp đặt & sử dụng:

1. Trước khi dùng phải check điện áp định mức của bếp. một trong những loại bếp từ của nước ngoài được thiết kế theo phong cách để hoạt động và sinh hoạt với điện áp 100V nên muốn sử dụng đc ở điện áp 220V, phải trang bị thêm biến hạ áp có công năng đủ lớn. Nguồn điện tạm thời lúc có những lúc không, hoặc tiếp tục quá áp, xụt áp v.v.. rất hấp dẫn gây cháy hỏng những dòng thiết bị điện kể cả bếp điện từ. khi sử dụng rất cần được cảnh giác.

2. Bếp điện từ có tương đối nhiều khối hệ thống điện & điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần mang tới các shop sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời những linh phụ kiện ra thay thế. còn nếu không có kiến thức về điện điện tử đừng nên tháo sửa bếp điện từ.

3. Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường and những vật khác. sườn lưng bếp phải để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Bếp điện từ không để gần những nơi nóng, có hơi nước, môi trường thiên nhiên sử dụng bếp từ 10 độ C đến 40 độ C.

4. Bếp điện từ ứng dụng chạm màn hình điện từ để cấp nhiệt, do đó sau thời điểm cắm điện trên bề mặt bếp không tồn tại nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên bếp thì nồi mới nóng lên. Bếp điện từ không dùng đc những loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì chính là những nguyên vật liệu phi sắt từ tính không hề tăng nhiệt độ .

5. Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất có thể không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi) and những dòng thiết bị gia dụng vì dễ bị nhiễm từ gây hỏng hóc. những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới đc dùng.

6. khi sử dụng bếp điện từ phải đặt nồi trong phạm vi pháp luật rồi mới bật công tắc điện and điều chỉnh nhiệt độ đến mức thiết yếu. trong những khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy khốn. Phải tránh nồi nấu không tồn tại thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

7. Dùng bếp hoàn thành, chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, and lấy nồi xuống. sau thời điểm dử dụng, mặc dầu đã tắt bếp, nhưng bề mặt bếp vẫn tồn tại nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua. chính vì thế, bạn cần tránh chạm vào mặt bếp cho đến khi hình tượng H bặt tăm.

Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không đc dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. khi dùng cũng phải chăm chú không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

8. Bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cho nồi đất, nồi sứ có đáy phẳng bằng cách tìm một một miếng sắt phẳng, sạch, có chạm màn hình từ đặt giữa bếp từ and nồi.

Mẹo tiết kiệm chi phí điện & lưu ý khi nấu bằng bếp điện từ:

1. Tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi các bước đun nấu sắp hoàn thành, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để gia công thức ăn chín hoàn toàn. tuy vậy, tuyệt kỹ này chỉ vận dụng so với những món hầm and xào, không dùng cho những món chiên có khá nhiều dầu.

2. Không dùng chính sách nhiệt cao: đối với bếp gas, bếp điện từ có tác dụng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chính sách nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước lúc cho thức ăn vào, chúng ta có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi sử dụng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo.

3. Sử dụng đúng loại chảo: đừng nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn đối với các chất liệu khác. điều ấy sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay lúc bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng mảnh sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. nếu còn muốn những loại rau xanh and thịt có màu vàng nâu như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một cái chảo nướng bằng gang and nấu chúng trực tiếp trên bếp điện từ.

4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng: Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có tác dụng chịu nhiệt cao. những loại muỗng gỗ and xẻng xào chịu nhiệt luôn là các chọn lựa thích hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn các đồ dùng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác nằm ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp