Cấy ghép răng có đau không?

Để khắc phục nhược điểm cho hàm răng của mình có rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, cấy ghép răng implant được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại được đông đảo khách hàng chọn sử dụng. Tuy nhiên không ít người đặt ra câu hỏi cấy ghép răng có đau không? Làm thế nào giảm đau hiệu quả? Với những câu hỏi đó, chúng tối sẽ giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép răng được đánh giá là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả nhất, giúp người thực hiện sở hữu được hàm răng như thật, đảm bảo thực hiện tốt chức năng chính nhai, nuốt. Cấy ghép răng thực chất là phương pháp đưa trụ titanium vào xương hàm dưới răng, cố định chúng và gắn răng lên đó. Chính trụ này đã đảm bảo được độ chắc chắn của chiếc răng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình thực hiện, bạn nên thực hiện cấy ghép implant trong thời gian càng sớm càng tốt, nhất là khi vừa nhổ răng xong.

Cấy ghép răng có đau không?
Cấy ghép răng có đau không?

Cấy ghép răng thực chất sẽ được thực hiện bằng cách khoan vào xương hàm để tạo ra không gian đủ chỗ chữa để đặt trụ titanium. Do đó trong quá trình thực hiện sẽ tạo nên những cơn đau buốt khó chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo giúp khách hàng tránh được những mệt mỏi, đau đớn trong quá trình thực hiện, tạo nên được sự thư giãn thoải mái nhất bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ.

Thuốc tê sẽ giúp bạn có cảm giác cứng hàm, đồng thời cảm nhận được hiện tượng hơi tê tại chính vị trí cấy ghép khi bác sỹ thực hiện công việc cấy ghép. Khi thuốc tê mất dần tác dụng, người bệnh sẽ cảm nhận đau nhức ở phần má, mắt hơi giật. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất trong khoảng vài ngày sau thực hiện.

Bên cạnh đó, người thực hiện sẽ cảm nhận được rằng vùng răng vừa thực hiện hơi sưng, tấy đỏ, chảy máu. Nếu nó xảy ra trong tuần đầu tiên hoàn toàn bình thường. Nhưng hiện tượng này xuất hiện liên tục kéo dài ngay sau đó bạn cần tái khám để đảm bảo an toàn cho mình.

Làm thế nào hạn chế cảm giác đau nhức?

Khi xuất hiện những cơn đau nhức khi thực hiện cấy ghép răng implant, bạn nên dùng túi đá lạnh chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày. Mỗi lần chườm chỉ kéo dài 10 phút. Bên cạnh đó cần chú ý tránh ăn những thực phẩm gây sưng mủ như rau muống, nếp, thịt…Thay vào đó nên ăn cháo, súp vào tuần đầu tiên.

Cấy ghép răng implant có đau không?
Cấy ghép răng implant có đau không?

Bạn cần hạn chế những thực phẩm nóng, nước uống chứa nhiều chất kích thích. Nên uống thật nhiều nước mỗi ngày để đào thải chất bẩn dính trên vùng răng vừa cấy ghép.

Nếu phát hiện ra những cơn đau nhức không bình thường kéo dài trong suốt một thời gian dài, bạn nên trực tiếp đến cơ sở thực hiện thăm khám. Tại đó các bác sỹ sẽ chuẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phương pháp khắc phục.

Bạn vừa được tìm hiểu cấy ghép răng implant có đau không. Nếu muốn hàng chế đau nhức tối đa, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng cao như Đông Nam để thực hiện.

Post Author: landep