Chạy bộ đúng chuẩn mang tới nhiều lợi ích

Từ rất lâu rồi, chạy bộ là môn Thể Thao luôn đc nhiều bạn chọn lựa nhất bởi vì nó không những dễ chơi mà còn hợp với mọi lứa tuổi & mọi đối tượng người dùng
 

==>> Tham khảo:    http://azper.vn

Chạy bộ giúp giảm lượng mỡ thừa, thân hình săn chắc, lưu thong khí huyết and sức khỏe dẻo dai

chúng ta có thể chạy bộ vào buổi sang, buổi chiều, trong khu vui chơi công viên, bên trên vỉa hè hay bất kỳ địa hình nào bẳng phẳng, thật sạch, khoảng không thoáng đãng….Thế nhưng, chạy bộ thế nào để mang tới hiệu quả cực tốt thì k phải ai cũng biết. Cửa Hàng chúng tôi xin ra mắt những thông báo hữu ích đến bạn đọc về môn Thể Thao này:

1 – thời gian chạy

Nếu tập buổi sáng với quãng đưỡng 8-10 km, bạn nên uống một cốc nước hoa quả hay sữa trước lúc ban đầu. Người mới tập nên chọn lựa giải pháp 1 hay 2 còn giải pháp 3 nên áp dụng sau 6-12 tháng tập. Tránh tập chạy quá muộn vào buổi tối, sẽ rất dễ gây mất ngủ, hoặc buổi sáng quá sớm vì ngay sau khoản thời gian ngủ dậy, khung người chưa chuẩn bị vận động mạnh. Chỉ nên tập sau thời điểm ăn cơm ít nhất 2 giờ, tập kết thúc trước khi ăn ít nhất 30 phút.

2- Không

máy tập chân rất có thể chạy ở bất kỳ nơi nào: sân vận động, đường phố, phòng tập… nhưng cực tốt nên tập ở các công viên hay “địa thế” thuận tiện gần chỗ ở. Đường chạy cứng quá sẽ không cao cho chân, nên chạy trong vườn có các thảm cỏ mềm giành riêng cho môn này.

Tập chạy phải luân phiên với quốc bộ. Nên chia đường chạy thành những đoạn nhỏ tuổi 100, 200, 500m. Nhờ đó người tập rất có thể biết được vận tốc của chính bản thân mình (vận tốc chạy thường gấp hai đi bộ).

ăn mặc quần áo tập

yêu cầu căn bản là tiện lợi, gọn nhẹ, không bó buộc. Khi chạy, nhiệt lượng tỏa ra lớn, mặc nhiều ăn mặc quần áo sẽ làm toát những giọt mồ hôi nhiều khiến ta dễ cảm lạnh.

đừng nên dùng thắt lưng, nịt áo quá chặt, ăn mặc quần áo chẽn… làm động tác gò bó, hạn chế tuần hoàn máu… Trời lạnh, cần mặc quần áo đủ ấm, nhưng dễ thoát các giọt mồ hôi.

giày tập

giầy tập vừa chân, không chặt quá, có đế xốp & dày ở phàn gót chân. Với các cụ, đế giầy cần có tính bầy hồi cao. có thể dùng giày basket hay ba-ta, tuy nhiên cần lót thêm đế mềm hay đế da (giày 3-4mm).

Khởi động trước lúc chạy

Là cách tránh chấn thương cơ bắp tốt nhất. Khởi động gồm đi dạo and những bài tập làm nóng cho các cơ ít hoạt động khi chạy (cơ vai, sống lưng, bụng) cùng các bài tập “khởi động” bàn chân như xoay mũi bàn chân, dịch chuyển chéo chân… Lặp lại từ 4-6 lần.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: hiepnv1902