làm thế nào Để gây chú ý ứng viên Mùa Tuyển Dụng?

Mùa tuyển dụng nhân sự đang phi vào tiến trình cao điểm vì sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc. Muốn có được những ứng viên thực lực, sáng giá nhất, nhà tuyển dụng nên biết cách lên chiến lược tuyển dụng hiệu quả, thu hút. bài viết này, Chefjob sẽ gợi nhắc một số trong những cách thức thu hút ứng viên trong mùa cao điểm tuyển dụng.

Sau tết, người lao động ồ ạt nhảy việc, tìm công việc mới dẫn đến thiếu vắng nhân sự trầm trọng ở các Doanh Nghiệp. vì thế, tầm tháng 3, Thị trường lao động có những đổi khác can đảm và mạnh mẽ. đây cũng là thực trạng chung của ngành nhà hàng siêu thị – hotel, Các nhà tuyển dụng lại bon chen lo chuyện tuyển nhân sự để lấp đầy nhiều vị trí. Nguồn ứng cử viên rất nhiều nhưng đứng trước sự cạnh tranh giữa các đơn vị cùng ngành, nhà tuyển dụng đòi hỏi phải có chiến lược tuyển dụng hiệu suất cao để mang về Các ứng viên chất lượng. làm sao để thu hút ứng viên trong tim viec lam them là vấn được không ít nhà tuyển dụng lưu ý.

làm thế nào để lôi cuốn ứng cử viên trong dịp cao điểm? – Ảnh: Internet

cách thức lôi cuốn ứng cử viên trong mùa cao điểm tuyển dụng nhân sự

1. Phần diễn đạt công việc hấp dẫn

biểu đạt việc làm là một trong nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần đầu tư khi tuyển nhân sự, gồm có Thông tin vệ địa thế, số lượng cần tuyển, việc làm ứng cử viên sẽ làm, kiến nghị tay nghề và trình độ… Phần miêu tả càng rõ ràng, cụ thể, hấp dẫn… thì càng lôi cuốn ứng viên. trái lại, phần mô tả mơ hồ vừa bộc lộ sự thiếu chuyên nghiệp và bài bản, vừa khiến ứng viên không nắm được việc làm mình sẽ khiến, dễ chọn sai việc & bạn cần phải tốn thời gian để sàng lọc.

2. lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả để đăng lên Thông tin tuyển dụng

thời đại công nghệ số đưa đến cho nhà tuyển dụng nhiều kênh để đăng lên việc làm thêm cho học sinh cấp 3 . tuy nhiên, bạn nên chọn lựa Những kênh đáng tin cậy, Thông tin của bạn sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên thực lực. Với các đơn vị nhà hàng, khách sạn, kênh Chefjob.vn được rất nhiều đơn vị chức năng lựa chọn. đây là chuyên trang chuyên về ngành nhà hàng siêu thị – hotel, kết nối nhà tuyển dụng và ứng cử viên trong ngành với mạng lưới hệ thống trang web, fanpage có lượng tương tác cao, tỏa khắp tin tức đến nhiều ứng viên.

Chefjob là kênh tin tức tuyển dụng ngành ăn uống – hotel được rất nhiều đơn vị chức năng lựa chọn Lúc bấy giờ

3. cách thức ứng tuyển nhanh – gọn

quy trình ứng tuyển phức tạp sẽ khiến ứng viên dễ bỏ cuộc và tìm đến việc làm khác. vậy nên, nhà tuyển dụng cần đơn giản và giản dị hóa phương pháp ứng tuyển. hệ thống ứng tuyển online có thể giúp ứng viên ứng tuyển nhanh gọn hơn và nhà tuyển dụng cần đảm bảo rằng mọi làm việc phải rõ ràng, thuận lợi cho ứng viên.

4. Nên hãy nhớ là tuyển dụng là một tiến trình hai chiều

quá trình tuyển dụng không những một chiều là nhà tuyển dụng thẩm định và đánh giá ứng viên mà hoàn toàn trái ngược, ứng cử viên cũng đang thẩm định, chọn lựa nhà tuyển dụng. đặc biệt quan trọng, với những ứng cử viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn ứng tuyển vào Các địa điểm cao như phòng bếp trưởng, cai trị nhà hàng, Bar trưởng… họ sẽ biết cách thẩm định và đánh giá để chọn lựa đơn vị tương thích. vậy cho nên, nhà tuyển dụng cần bộc lộ được sự chuyên nghiệp trong suốt giai đoạn tuyển dụng, từ cách thức đăng tuyển đến buổi phỏng vấn trực tiếp. áp dụng nguyên lý 70/30 trong cuộc phỏng vấn, nghĩa bạn nên tạo ĐK để ứng cử viên được nói trong 70% & nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong thời hạn ra mắt quy trình này. ứng viên nói càng nhiều, bạn càng làm rõ về tính chất cách, thái độ, khả năng của mình.

bộc lộ sự chuyên nghiệp trong thời gian tuyển dụng, để ứng cử viên nói nhiều hơn trong buổi vấn đáp

sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng cử viên – Ảnh: Internet

5. Thẳng thắn trong quá trình phỏng vấn

Mọi vấn đề về công việc, tiền lương, chế độ đãi ngộ… nhà tuyển dụng đều sẽ phải phỏng vấn trao đổi rõ nét, công khai minh bạch & thẳng thắn với ứng cử viên. Nếu ứng viên cảm thấy lương thưởng mập mờ, không có lộ trình thăng tiến… họ sẽ tìm tới công việc khác.

đó là một số phương pháp để thu hút ứng cử viên trong đợt tuyển dụng nhân sự mà chúng ta có thể tham khảo, áp chế khi mong muốn tuyển dụng. đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, giỏi chuyên môn, tay nghề cao & hợp với công việc nhưng chuyện đó không còn dễ dàng. để né thực trạng tuyển sai người, tốn thời hạn, ngân sách tuyển dụng, bạn có thể xem thêm bài viết sau 5 phương pháp để nhà tuyển dụng dữ thế chủ động tìm kiếm ứng viên tương thích

Post Author: landep