Mộc Châu tháng 2: thiên đàng hoa mận giữa sống lưng chừng trời and đất

Theo kinh nghiệm đi du ngoạn Mộc Châu tháng 2 của Maichautourist, Mộc Châu tháng 2 đó là một thiên đàng hoa mận giữa sống lưng chừng trời & đất. Cả một thiên đường hoa đúng nghĩa, trắng tinh khôi and mê đắm lòng người.

==>> Xem thêm :  Tour Mộc Châu Sơn La

Mộc Châu tháng 2 chẳng khác nào một biển mây

Có thời, người ta thường nhớ về Mộc Châu với Hình ảnh đồi chè xanh mướt, là nhắc tới các dải núi màu xanh lam ngọc. Nhưng đến nay, nói đến Mộc Châu, người ta sẽ lại nhớ về những mùa hoa mà chẳng ai nỡ lòng nào bỏ qua, dù chỉ một lần trong năm, nhất là hoa mận Mộc Châu.

 

 


Mộc Châu tháng 2 chẳng khác nào một biển mây

 

Đi Mộc Châu tháng 2, khác nước ngoài sẽ đc bước vào môt thiên đường sườn lưng chừng mây, điều này sẽ không còn sai nếu khách hàng đi từ quốc lộ 6 Tính đến lúc tới Mộc Châu nhé. sẽ rất bất ngờ khi thấy một miền cao nguyên bừng sáng với rất không ít bông hoa mận hiện dần ra trước mắt.

==>> Tham khảo :  Tour du lịch Quan Lạn

 

 

 

 


thiên đường sườn lưng chừng mây là có thật đấy!

 

Khi đó, bao nhiêu mệt nhọc vì phải vượt quãng đường xa xôi sẽ tan biến hết vì đã được thiên nhiên chiêu đãi bằng một Ảnh đẹp mê hồn đến vậy.

Đến Mộc Châu tháng 2, thiên đàng hoa lộ diện trước mắt, bỏ mặc màu xanh da trời ngắt của mùa xuân & màu xanh rì của núi rừng Tây Bắc.

 

 

 

 

 

 


Cánh hoa mận trắng tinh khiết như giọt sương đọng trên cành

 

Bạt ngàn trước mắt sẽ là một trong màu trắng tinh khôi của rừng hoa mận, rồi đâu này lại lác đác sắc đỏ của những nụ đào tranh nhau nở sớm. Một loại hoa nhẹ dịu, một Color đậm, cả hai quyện vào nhau, bên tung chỗ hứng tạo ra một khung cảnh vừa tình, vừa nhẹ bỗng như mây.

Đứng từ bên trên cao nhìn Mộc Châu, khác nước ngoài sẽ thấy hoa mận chẳng khác gì những đám mây vo tròn vừa bị lăn từ bên trên sườn núi xuống.

 

 

 

 


các ngôi nhà bé nhỏ e ấp dưới vườn hoa mận trắng tinh, khiến cho người ta cảm nhận thấy lòng sao nhẹ bẫng đến thế

 

khi đến gần, bạn sẽ thấy mỗi cánh hoa mận được ví như 1 mảnh nắng vừa rơi xuống thế gian, bám vào cành cây và nhận ánh sáng mặt trời. Đi giữa rừng hoa mận, chẳng khác nào du khách đàng đi dưới các hạt nắng lơ lửng ngay bên trên đầu.

 

 

 

 


Ở Mộc Châu, người ta trồng mận quanh nhà, len lỏi trên những mái nhà, trong sân… làm khung cảnh ấy dễ thương làm sao!

 

các cánh hoa mận trắng tạo nên các hạt mây lăn mình bên dưới đất hay tạo nên những chiếc ô che trê đầu, tao thành tấm vải khóa lên mái nhà, hoặc rừng mận Mộc Châu xen kẽ với nhau tạo thành cái hầm cho tất cả những người ta khẽ cúi mình đi bên dưới mà hoàn toàn không nỡ để cánh hoa phải rụng.

Vốn dĩ, màu hoa mận trắng của Mộc Châu, màu nắng mùa xuân & màu trời xanh biếc, khiến cho Mộc Châu tháng 2 vừa có cái thanh tao, thoát tục của thiên nhiên, lại vừa có chất hồn hậu, bình dị của cuộc sống thường ngày.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp