Nên ngâm sâm cau tươi hay sâm cau khô, ngâm loại nào giỏi hơn ? là một trong thảo dược

Sâm cau bây chừ đang là một trong những thảo dược được không ít quý ông săn lùng, ngoài Thị trường bây giờ đang bán 2 loại sâm đó là: Sâm cau tươi và sâm cau khô. thắc mắc đề ra ở đó là ngâm sâm cau xanh tươi hay ngâm sâm cau khô xuất sắc hơn. Ở bài viết này công ty chúng tôi sẽ replay Anh chị câu hỏi này.

 ===>>> Tham khảo :  củ viễn chí  

là 1 trong thảo dược được nhiều bằng hữu sử dụng nhất bây chừ, loại sâm quan trọng đặc biệt này còn có mùi vị rất thơm ngon đặc biệt là khi đc ngâm với rượu & mật ong.

là một trong dược liệu đc sử dụng từ rất lâu trong dân dã làm thuốc bổ. tác dụng của sâm cau là bổ thận, tăng cường công dụng sinh, lý kéo dãn dài thời hạn quan hệ, giúp bổ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý.

song nhưng ít ai biết cách chế biến sâm cau làm thế nào để cho đạt hiệu quả tốt nhất (Bởi bất cứ dược liệu nào khi sử dụng đều phải đc chế biến theo một công đoạn nhất định thì dược tính mới phát huy cao nhất). Sâm cau cũng như vậy trước khi sử dụng ta phải sơ chế như sau: Sâm đào từ từng về đem rửa sạch đất cát rồi ngâm nước vo gạo 3 tiếng, thái mỏng phơi khô từ 2 đến 3 nắng, sau đó sao vàng hạ thổ rồi mới ngâm với rượu. Rượu ngâm sâm cau phải là dòng rượu gạo nấu bằng men truyền thống, nếu ngâm đc bằng rượu nếp thì càng tốt.

thời gian ngâm rượu sâm cau là 1 trong tháng. Kinh nghiệm cho thấy rượu sâm cau ngâm càng lâu thì unique càng cao.

===>>> Tham khảo :   cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu   

Ngâm sâm cau xanh tươi hay là ngâm sâm cau khô tốt ?

đa số chúng ta cho rằng rượu sâm cau chỉ giỏi nếu đc ngâm tươi nguyên củ. đây là một quan niệm sai lạc, bởi như Shop chúng tôi đã trình làng ở bên trên rượu sâm cau chỉ giỏi nếu được chế biến, sơ chế trước khi ngâm theo cách thức cổ xưa. đa số chúng ta có ý định muốn ngâm cả củ sâm tươi làm cho bình rượu đẹp nhưng thực tế cách ngâm này đem về tác dụng điều trị cực thấp. hơn nữa trong củ sâm cau tươi có chứa tương đối nhiều nước, thế cho nên khi ngâm tươi vị rượu sẽ ảnh hưởng loãng thậm chí còn gây mùi vị rất giận dữ hoặc hỏng luôn luôn cả bình rượu.

 

 


Sâm cau tươi hòa bình

 

 

 


Củ sâm cau khô

Mua sâm cau khô có an ninh không ?

một vài bạn phiền lòng về công việc chế biến sâm cau khô không đạt chuẩn hoàn toàn có thể bị sấy lưu huỳnh hoặc sử dụng chất bảo quản chúng tôi xin replay như sau.

hiện giờ củ sâm cau ở VN vẫn chưa nhân giống & trồng được bên trên thực địa, 100% nguồn sâm cau đều đc thu hái từ rừng bỗng nhiên. quá trình chế biến sâm cau người dân vùng cao chỉ đem sâm cau rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem phơi nắng nên rất an ninh khi sử dụng làm thuốc (Nếu có sấy bằng diêm sinh, ngửi có mùi lạ là biết ngay).

vì thế khi dùng sâm cau khô để làm thuốc các trọn vẹn an tâm. Để biết thêm thông báo về phong thái chế biến sâm cau chúng ta có thể tìm hiểu thêm tại nội dung bài viết sau:

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: hiepnv1902