Nghỉ hè về Quan Lạn nếu tìm một bãi biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, hãy lựa chọn đảo Quan Lạn

nếu chọn một bãi tắm biển tour du lịch quan lạn còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, hãy lựa chọn đảo Quan Lạn, nơi có bãi biển Minh Châu bờ cát trắng xóa mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày và chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một tiếng đồng hồ đeo tay. hàng ngày đều có hai chuyến đi ra đảo and về lại đất liền vào 7h sáng and 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. đây là hòn đảo mới khai thác du lịch từ vài trong năm này với tương đối nhiều nhà nghỉ chất lượng xuất sắc and nhất là vẫn còn đó nét hoang sơ.

 

 

1 căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào.
 

dịch rời

Từ Hà Nội Thủ Đô, bạn có thể chọn xe rất tốt đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều có một chuyến xe khởi hành & ship hàng đến tận17h30 hàng ngày. cũng đều có thể bắt đầu muộn sau giờ làm việc bằng phương pháp đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước khi lên đảo.

hằng ngày đều phải sở hữu hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo và về đất liền vào 7h sáng & 2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. không dừng lại ở đó, những đội tàu Giao hàng ra đảo vào những giờ cố định là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 & về lúc 7h00, 13h00 & 14h00. Thuê xe máy trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

nếu khách hàng đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện kha khá thoải mái và dễ chịu. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn và các bãi biển).

====>>> Xem thêm : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 

khác nước ngoài say mê với biển xanh, cát trắng, nắng vàng ở Quan Lạn.
 

Điểm chơi

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. không chỉ có vậy là bãi Sơn Hào và Minh Châu. trong các này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng đúng như tên của bãi tắm biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển ở đây. tuy vậy, do vị trí nằm hướng gió nên đôi lúc Minh Châu trở thành 'bãi rác bất đắc dĩ' cho các vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn đc xây cất từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư.

ở kề bên đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.
liên hoan tiệc tùng đình Quan Lạn ra mắt từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có góc nhìn rộng ra vịnh and là điểm ngắm bình minh đẹp nhất bên trên đảo.

Ẩm thực

Dù đã khá cải cách và phát triển phượt xong xuôi đảo vẫn chưa sự thật có khá nhiều chọn lựa về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tận nhà nghỉ nơi mình ở.

 

 

 

 

Bắt sá sùng bên trên biển.

hotel

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn & resort. Ngân Hà là hotel thứ nhất đạt chuẩn chỉnh tại Quan Lạn với sự Giao hàng nhiệt tình & thân thiện. Không những thế, Minh Châu Beach là resort trước tiên nằm sát bãi biển với đầy dịch vụ: nhà hàng quán ăn, coffe, xe đạp cho thuê… Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng & thời điểm.

Ngân sách

thời gian đi lại 4 – 5 ngày với mức chi phí 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi biển hoang sơ số 1 khu vực miền bắc sự thật là một trong chọn lựa phải chăng cho kỳ nghỉ hè của khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp