Nguyên lý hoạt động của van bướm không thể bỏ qua

Van là thiết bị được khá nhiều người lựa chọn hiện nay, một sản phẩm không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Nhắc đến van nhiều người nghĩ ngay đến dòng van bướm, đây là dòng sản phẩm giúp cho việc đóng mở được dễ dàng hơn. Đĩa van được xoay để cho phép dòng chảy đi qua. Sử dụng van bướm giúp cho việc đóng mở được diễn ra nhanh chóng.

Giới thiệu về van bướm, nguyên lý hoạt động của van bướm

Van bướm là sản phẩm sử dụng cho một loạt các ứng dụng trong việc cấp thoát nước, nước thải, phòng cháy chữa cháy, cung cấp khí, trong ngành công nghiệp hóa chất, dầu, nhiên liệu, phát điện… Khi sử dụng loại van này có ưu điểm là không mất quá nhiều thời gian, với trọng lượng nhẹ, chi phí thấp hơn so với những loại van khác.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng có thể chon cho mình loại van được thiết kế vận hành bằng tay cầm, bánh răng hoặc thiết bị truyền động…

Van bướm là loại van có vòng tua, van xoay ¼ có thể mở hoặc đóng bất cứ khi nào. Chức năng chính của các van này là để kiểm soát dòng chảy của lưu chất thông qua đường ống. Van bướm là sản phẩm được sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, chất thải với độ bền cao, tuy nhiên người sử dụng cần bảo dưỡng thường xuyên.

Van bướm có nguyên lý hoạt động cũng giống như những loại van khác, với cách hoạt động khá đơn giản, điều này giúp bạn hiểu thêm các thành phần của van.

Van bướm được làm từ nhiều thành phần nhưng quan trọng nhất đó là đĩa kim loại, đia kim loại này được gắn trên một cây gậy, khi van đóng lại nó sẽ ngăn chặn sự truyền qua chất lỏng. Khi van được mở hoàn toàn đĩa kim loại được di chuyển một phần tư vòng quay tức là một góc 90 độ. Đường đi không giới hạn, cho phép chất lỏng hoặc khí đi qua.

Thành phần cấu tạo và bản chất của van bướm

Sự di chuyển của đia van phù thuộc vào việc van đóng hoặc mở một phần hay toàn bộ. Nếu van được đóng hoặc mở một phần nghĩa là đĩa van không được xoay ¼ vòng, vì thế nó không thể cung cấp đường truyền không hạn chế. Điều này cho thất một lượng nhỏ chất lỏng hoặc không khí đi qua. Nếu van được mở hoàn toàn đĩa sẽ được xoay 90 độ lúc này một lượng lớn không khí hoặc chất lỏng đi qua.

Để có được sản phẩm van bướm hoàn chỉnh có rất nhiều thành phần cấu tạo lên. Trong đó bao gồm ghế, bao bì, thân và bộ truyền động. Trong đó ghế có sự đàn hồi được gắn lên thân van bướm để cung cấp một con dấu thích hợp. Bao bì cung cấp một con dấu bổ sung đặc biệt trong trường hợp ghế đàn hồi bị hư hỏng.

Với xã hội phát triển như hiện nay nhhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao vì vậy chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao. Có loại van bướm điều khiển bằng tay, có loại van bướm điều khiển điện tùy vào từng hệ thống và nhu cầu sử dụng của mỗi người chọn cho mình những phong cách khác nhau.

Ngoài ra van bướm còn được ứng dụng nhiều trong các hệ thống ô tô, ban sẽ thấy được van bướm trong bộ điều hòa khí trong một chiếc xe. Van được sử dụng để điều khiển luồng không khí, đến động cơ của xe. Nó có thể đóng mở để điều chỉnh lượng không khí đi qua.

Qua bài viết này quý khách đã phần nào biết được những thông tin cơ bản khi sử dụng van bướm. Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm hay bất kì loại van nào đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Mọi ý kiến thắc mắc cần được hỗ trợ khách hàng hãy liên hệ với công ty để được giải đáp tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

 

Post Author: Nguyễn Hiệp