những tác dụng to lớn của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Máy nén khí là 1 trong những thiết bị thiết yếu, không thể không có trong một xí nghiệp sản xuất. Nếu máy nén khí bị dừng đột xuất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng sản phẩm ( gây lỗi dòng sản phẩm, hỏng sản phẩm, giảm chất lượng hàng hóa…) hoặc ảnh hưởng đến những máy sản xuất, dừng sản xuất and chậm tiến độ đơn hàng… chính vì vậy để máy nén khí chạy ổn định là điều rất cần thiết. Do đó trong khi sử dụng máy nén khí chúng ta phải có kết hoạch bảo dưỡng máy nén khí định kỳ sẽ giúp cho máy nén khí chạy ổn định and kéo dãn tuổi thọ

Máy nén khí không dầu rất cần được âu yếm liên tiếp như kiểm tra hằng ngày, vệ sinh từng ngày, bảo dưỡng định kỳ nhằm phát hiện những lỗi nhỏ dại trong tiến trình sử dụng, hoặc khi máy nén khí mới có triệu chứng đã đc bắt gặp & thay thế kịp thời

Bảo dưỡng máy nén khí giúp cho máy nén khí sinh hoạt trơn tru, mợt mà giúp cho nhà máy tiết kiệm ngân sách được thời gian & tiền mặt về mặt lâu bền hơn. Khi máy nén khí bị sự cố đột xuất gây dừng chế tạo thì thiệt hại rất chi là lớn có thể không đo lường và tính toán được.

Máy nén khí hiện đại ngày càng đc áp dùng nhiều công nghệ văn minh để mang đến sự Gia Công trong sử dụng và tiết kiệm ngân sách tích điện. Do vậy việc bảo dưỡng máy nén khí đúng chuẩn cũng đòi hòi trình độ chuyên môn càng tốt dần. quý khách nên tham dự các lớp đào tạo và huấn luyện, tập huấn gia hạn máy nén khí của các hãng lớn hoặc nhà cung cấp máy nén khí cho chính bản thân mình. tuy vậy việc tự bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí nhu cầu không hề ít ĐK như chuyên môn con người, hiểu biết kỹ về máy nén khí, dụng cụ chuyện dụng để tháo lắp máy nén khí, con số nhân lực làm bảo dưỡng…Do đó, nhiều nhà sever trương thuê những nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, gia hạn bài bản cho khối hệ thống khí nén của chính mình được những nhà máy ưu ái hơn cả.

các thành phần của dòng sản phẩm NÉN KHÍ CẦN check, BẢO DƯỠNG THEO ĐỊNH KỲ:

1. Lọc gió ( lọc khí hoặc lọc hút): Lọc hút là vị trí thứ nhất trong máy nén khí phải sửa chữa thay thế định kỳ. không gian đc hút vào trong cổ hút, trước khí được hút vào phải qua lọc khí này để lọc bỏ các tạp chất & bụi bặm trong không gian làm tăng hiệu suất thao tác của sản phẩm. Nếu trong không khí có tương đối nhiều bụi sẽ khiến ảnh hưởng đến unique dầu, rồi gây ma sát bào mòn trục vít làm giảm lưu lượng của dòng sản phẩm nén khí. so với máy nén khí Hitachi thì bộ phận lọc khí có tuổi thọ khoảng 6000h tương đương với một năm chạy máy. mặc dù tùy ĐK chạy máy mà tuổi thọ của lọc gió có thể kéo dãn hơn hoặc phải sửa chữa trước thời gian. Việc sửa chữa đúng thời gian giúp cho máy nén khí không trở nên sự cố đột xuất và chạy ổn định hơn

2. Lọc dầu là thành phần thứ hai cần sửa chữa định kỳ. Thông thườn cứ mỗi lần thay dầu thì người ta thường thay lọc dầu luôn. Vì nếu như không thay lọc dầu, mà sử dụng lọc dầu cũ thì công dụng thay dầu sẽ không tốt, vì trong lọc dầu vẫn có cặn bẩn cũ Trong số đó & sẽ xâm nhập vào dầu máy nén khí Hitachi thì chân thành và ý nghĩa việc thay dầu mới sẽ không nhiều ý nghĩa. Mặt khác giá trị của lọc dầu quá thấp đối với lọc khí và lọc tách dầu, vì thế không tồn tại Nguyên Nhân gì mà các nhà máy sản xuất thay dầu mà không thay lọc dầu. Tuổi thọ của lọc dầu thường thì khoảng 3000h hoặc 6000h and phụ thuộc nhiều vào thời hạn thay dầu. so với máy nén khí Hitachi thì lọc dầu cứ 6000h thay 1 lần

Lọc dầu cũng có thể có tầm quan trọng cần thiết trong máy nén khí. Lọc dầu được ví như thận của con người lọc máu đi cả người. gần giống vậy, dầu máy nén khí trước lúc hồi về buồng nén để liên tiếp quá trình nén phải đi qua lọc dầu để lọc bỏ cặn bẩn trong suốt 1 quá trình làm việc.

3. Lọc tách dầu: Lọc bóc tách dầu rất có thể là loại lọc có tầm quan trọng cần thiết nhất trong 3 loại lọc trong máy nén khí. Lọc tách dầu có nhiệm vụ bóc dầu ra khỏi khí trước khí khí được ra bên ngoài sử dụng. còn nếu như không có lọc bóc dầu hoặc lọc tách dầu bị hỏng, tắc thì lượng dầu đi ra bên ngoài cùng theo với khí là liên lục và nhiều. Khi đó xảy ra thực trạng hao dầu và phải bổ sung cập nhật dầu liên tục.

Tham khảo: Phụ tùng máy nén khí Hitachi

4. Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí có nghĩa vụ bôi trơn, làm giảm nhiệt độ những chuyển động quay, giúp cho các chuyển động đc trơn tru. Ngoài nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ, bôi trơn thì dầu máy còn một làm một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là làm kín đáo. Hai cặp trục vít với khe hở rất rất nhỏ tuổi, hoạt động và sinh hoạt theo nguyên lý biến hóa thể tích, vận động khiến cho khe hở nhỏ tuổi dầu và ép vào những thành casing để tạo thành khí nén có áp lực. Dầu máy nén khí Hitachi là dầu tổng hợp, có tuổi thọ lên tới mức 12.000h tùy thuộc vào điều kiện sinh hoạt. thông thường thì để bảo đảm xuất sắc cho máy nén khí thì nên thay dầu 1 năm, đừng nên để dầu quá lâu vì dầu giữ các tầm quan trọng quan trọng như vậy.

Trong máy nén khí còn không hề ít các bộ phận, linh kiện cần sửa chữa. Nhưng tùy vào cấp độ theo khuyến cao của nhà sản xuất mà thay thế cho phù hơp, tiết kiệm chi phí. Nhưng để máy chạy ổn định chúng ta nên phải bảo dưỡng máy nén khí định kỳ. đó là điều kiện tiên quyết giúp máy nén khí có tuổi thọ cao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp