sắc đẹp hoang sơ Đảo Quan Lạn, Vân Đồn, quảng ninh.

Quan Lạn – hòn đảo hoang sơ nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long, thuộc tuyến đảo Vân Hải miền bắc bộ VN. bên trên đảo có 2 xã thuộc huyện Vân Đồn TP Quảng Ninh, gồm xã Quan Lạn & xã Minh Châu.

Đảo Quan Lạn khét tiếng với những bãi tắm biển còn hoang sơ nước trong veo, xanh ngát như bãi tắm biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn & quan trọng với bãi tắm biển Minh Châu cát trắng đủ khiến khác nước ngoài phải ngỡ ngàng.

====>>> Xem thêm : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 


bãi tắm biển Minh Châu

những điều hấp dẫn của đảo Quan Lạn

Quan Lạn gần như là nơi duy nhất ở miền bắc có nhiều cồn cát thênh thang, lộng gió khác nước ngoài có thể thỏa sức vui chơi giải trí. Nơi đây, khác nước ngoài rất có thể chơi những trò chơi nhảy cát, đạp xe đạp trên bãi biển cùng mái ấm gia đình, bạn bè.

Điều thú vị mà chúng ta có thể bất ngờ tại đây, phương tiện giao thông chủ yếu ở đấy là xe tuktuk. Khắp mọi nẻo đường trên đảo, từ cầu cảng về hotel, đến nhà dân, bãi tắm biển, đâu đâu cũng có phương tiện này.

 

 

 

 

 


Xe tuk tuk bên trên đảo

Sản vật giàu có tại đảo Quan Lạn

du khách có thể thỏa thích hưởng thụ thủy sản tại đảo, do vị trí nằm trong một ngư trường kín gió, nước sâu, ít và ngọt ngào nên vùng Vân Đồn có khá nhiều thủy hải sản sản vật giàu có về loài,: Tôm he, mực,cá, sá sùng, bào ngư, tôm hùm, hải sâm, ốc …

====>>> Tham khảo : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 

 

 

 


Chợ thủy sản ở Quan Lạn

Rừng là nguồn khoáng sản rất lớn bên trên đảo: rừng có nhiều loại gỗ quý như lim, táu, nghiến… đặc biệt là gỗ mần lái làm đình Quan Lạn là loại gỗ hiếm hoi ở đây mà hoàn toàn không nơi nào khác có đc. trên đảo cũng có tương đối nhiều loại thú quý như khỉ lông vàng, cắc kè, công… ngoài ra hoạt động bên trên biển, du khách rất có thể thăm quan cụm di tích đình đền, chùa, miếu, nghè Quan Lạn để cảm nhận văn hóa tâm linh của người dân nơi đây.

 

 

 

Nếu địa điểm du lịch vừa xa xôi, vừa lãng mạn và dân gian, mới lạ để tìm hiểu thì Đảo Quan Lạn là một trong những nơi lý tuởng. Quan Lạn hội đủ các nhân tố của một ADD du lịch lý tưởng: biển, rừng, kiến trúc, văn hóa… tuyệt đối hơn hơn, Quan Lạn còn rất hoang sơ dù cái tên của chính nó quen thuộc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp