screen laptop KHÔNG SÁNG những bản Windows có tác dụng điều chỉnh ánh sáng

các phiên bản Windows có khả năng điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường thiên nhiên & dung lượng pin, chính vì như thế mà screen laptop không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường xung quanh quá chói hay dung tích pin còn quá thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ việc thiết lập cấu hình lại.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

 

màn hình hiển thị máy tính xách tay không sáng phải làm sao?

Do bản lĩnh hay thiết lập chỉnh sáng tối màn hình hiển thị máy vi tính hợp với ĐK của môi trường xung quanh cùng dung lượng pin mà ánh sáng trên màn hình hiển thị của máy rất có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đó là một tác dụng nhưng trong một số tình huống nó lại khiến cho người tiêu dùng khó chịu bởi màn hình tối đi bất ngờ khó xem content hiển thị.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Với thực trạng này bạn chỉ việc chỉnh lại sáng, tối cho màn hình hiển thị là được mà không nhất thiết phải mang máy đến trung tâm hay sửa chữa gì đâu.

Theo mặt định đối với cả các máy tính không nhận thấy dòng nào, hãng nào bên trên bàn phím của sản phẩm cũng biến thành phối hợp những phím chất nhận được người dùng chỉnh độ sáng của màn hình. thường thì là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng and Fn + F5 để tăng độ sáng.

như thế, nếu màn hình máy bạn không sáng thì đừng Để ý đến Fn + F4 mà chỉ việc sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tăng thêm đến khi bạn thấy phù hợp với thị lực của bản thân mình.

Ngoài cách này bạn vẫn còn đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn tiến hành, đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp những phím tắt đúng theo các chỉ dẫn bên dưới đây:

 

 

  • đối với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, tự động hóa khối hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. hôm nay bạn chỉ cần thực hiện điều chỉnh
  • đối với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. sau đó thực hiện điều chỉnh theo hi vọng của mình là đc

2/ Chỉnh độ sáng screen từ hình tượng pin trên khay khối hệ thống

Bước 1: thứ nhất bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía dưới màn hình hiển thị rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp theo bạn thực hiện điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau khi áp dụng ngừng các cách bên trên, nếu màn hình bạn vẫn tối thì hãy đưa đến trung tâm check xem ra làm sao. Bởi máy chúng ta cũng có thể bị hỏng phần cứng nào đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: hiepnv1902