thị phần tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

liên tiếp điều chỉnh giá theo chiều hướng đi lên, nguồn cung không dồi dào, tâm lý người tiêu dùng and doanh nghiệp (DN) đều dè dặt là các nét chính tại thị trương tôn thép các tỉnh phía Nam bây giờ.

==>> Tham khảo:   https://tincuongphat.com/sat-thep-hoa-phat/bang-bao-gia-sat-thep-hoa-phat-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html 

 

mặc dầu đã bắt đầu bước vào mùa xây cất cuối năm ở khu vực miền nam, tuy nhiên theo điều tra của phóng viên Báo Công Thương, nhiều công trình xây dựng đã giãn tiến độ do giá nguyên vật liệu kiến tạo như tôn, thép không chấm dứt tăng cao.

Ông Phạm Văn Tài – chủ thầu xây dựng tại huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) – cho biết thêm, các công trình xây dựng do ông đầu tư chi tiêu đều tạm ngưng từ hai tháng nay. Còn những công trình xây dựng nhận thi công mà bao vật tư đã có dấu hiệu "âm vốn". "Giá nguyên vật liệu hiện tăng quá cao khiến cho Hợp Đồng dự án công trình đã ký từ vài tháng trước đều bị lỗ. Không thiết kế tiếp thì phá vỡ HĐ, còn thường xuyên thì bị đội vốn, không hề lãi, thậm chí sẽ lỗ nặng nếu giá vẫn leo thang" – ông Tài share.

Theo phản ánh của những chủ cửa hàng, khoảng 3 tháng nay, giá sản phẩm tôn, thép không xong ngày càng tăng. Đến thời điểm hiện tại, giá đã ở mức đỉnh trong vòng giá thép việt nhật   hai năm trở lại đây. Ông Nguyễn Đức Giang – Giám đốc xí nghiệp sản xuất Tôn Nguyễn Đức Anh Khoa – cho hay, do ảnh hưởng từ Thị Phần Đài Loan Trung Quốc, giá tôn nội địa đã tăng gần 30% trong quý III. các Brand Name lớn như Hoa Sen, Đại Thiên Lộc, TVP, Đông Á… hiện đều niêm yết giá chênh tới 4 triệu đồng/tấn đối với quý II.

Dự Bảng Báo Giá tôn có chức năng vẫn giữ ở mức cao do mùa xây dựng cuối năm đã bắt đầu. không chỉ có vậy, Chính phủ Trung Quốc có pháp luật nghiêm ngặt về cắt giảm sản lượng những ngành sản xuất gây ô nhiễm như thép. Do đó, từ giờ tới thời điểm cuối năm, giá các món đồ liên quan đến thép khó có thời cơ giảm mạnh. Cũng Theo anh Giang, giá cao khiến cho tình trạng tiêu thụ trở nên gian nan do tâm lý dè dặt của cả DN lẫn người tiêu dùng. không chỉ thế, doanh thu của các nhà Thương mại dịch vụ cũng trở thành ảnh hưởng đáng kể. Đơn cử, là 1 DN tôn hàng đầu ở Long An, công ty ông Giang mỗi tháng phải nhập hàng trăm ngàn tấn tôn nguyên vật liệu.

Xu thế này cũng xảy ra đối với món đồ thép xây cất, thép mạ kẽm. Theo thông báo của doanh nghiệp CP Thép Nam Kim, vật liệu cán nóng & cán nguội đang biến động mạnh do phiền lòng vào mùa cao điểm tiêu thụ thép quý IV. Giá nguyên liệu cán nóng nhập khẩu đang chào lên đến mức 615 – 626 USD/tấn. Do đó, Brand Name này đã điều chỉnh nâng giá cả cả hai sản phẩm tôn và thép.

Nhiều DN thép tại phía Nam cho thấy, hiện chỉ nhập hàng trữ trong 1 tháng thay vì 3 tháng như trước đó đây, con số mã hàng trữ cũng không đa dạng mẫu mã. vì thế, các nhà Thương Mại phải nhập nhiều mã hàng từ rất nhiều nhà phân phối khác nhau, khiến Chi phí luân chuyển bị đội lên trong những khi lợi nhuận lại suy giảm. Liên quan đến luận điểm này, ông Nguyễn Văn Sưa – Phó chủ tịch hiệp hội Thép nước ta (VSA) – phân tích: Trong quý III/2017, giá các dòng sản phẩm thép có sự biến động mạnh theo chiều hướng tăng lên. Vì Sao do tháng 5 và 6 mới đây, những DN thép đã đua nhau khuyễn mãi giảm giá sâu để kích cầu, trong những lúc nguyên liệu, giá thành phẩm trái đất tăng. chính vì vậy, bước sang tháng 7, những DN thép đã điều chỉnh lại để cân đối lệch giá cho phù hợp chứ không hẳn do nguồn cung khan hiếm.

Theo dư báo của VSA, các thang cuối năm nhu cầu thép sẽ tăng hơn đối với quy III/2017. Bên canh đó, trong quý vừa mới đây, nhiều đại lý đã thu mua thép để dự trữ & có tác dụng xả hàng trong quý IV.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp