thủ đô ban đầu tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, 6 SV Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ

từ ngày 15/6, thủ đô bắt đầu tuyển sinh online đầu cấp 2017; Lần trước tiên 4 trường ĐH nước ta đạt kiểm định quality quốc tế; 6 sinh viên Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ… là các thông tin thời sự giáo dục nổi bật tuần qua.

Lần đầu tiên 4 trường đại học VN đạt kiểm định unique quốc tế
=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Ngày 12/6, đại học Bách khoa TP Hà Nội cùng đại học kiến thiết, ĐH Bách khoa TP. Đà Nẵng and ĐH Bách khoa TPHCM được hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và phân tích and giáo dục ĐH (HCERES) của Pháp ra Tóm lại đánh giá đạt chuẩn kiểm định trường đại học với hiệu lực thực thi hiện hành 5 năm.

đấy là sự kiện đc ghi nhận lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục ĐH VN, việc kiểm định trường ĐH đc tiến hành bởi một tổ chức kiểm định nước ngoài.

HCERES được thành lập theo luật số 2013-660 ngày 22/7/2013 trên cơ sở Cơ quan đánh giá phân tích và giáo dục ĐH Pháp (AERES) and kế thừa những hoạt động vui chơi của cơ quan này. HCERES là tổ chức định hình và kiểm định unique giáo dục ĐH tự do có nhiệm vụ đánh giá các cơ sở huấn luyện và giảng dạy đại học, những tổ chức phân tích & các chương trình huấn luyện và giảng dạy.

 

 

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là một 4 trường ĐH việt nam lần thứ nhất đạt kiểm định chất lượng quốc tế

HCERES là thành viên chính thức của cộng đồng đảm bảo an toàn unique giáo dục đại học châu âu (ENQA) and Bộ tiêu chuẩn and chỉ dẫn về đảm bảo quality (ESG) trong hệ giáo dục đại học châu âu (EHEA). ngoài ra cơ sở đào tạo and phân tích của Pháp, HCERES còn tham gia định hình các cơ sở đào tạo & nghiên cứu và phân tích của các đất nước thuộc EHEA. Trung bình hàng năm HCERES định hình & kiểm định 50 cơ sở huấn luyện, tổ chức nghiên cứu; 630 đơn vị nghiên cứu; 600 chương trình đào tạo và giảng dạy đại học; 300 chương trình giảng dạy thạc sĩ và 70 chương trình huấn luyện và giảng dạy tiến sĩ.

HCERES cũng đã thực hiện định hình và kiểm định nước ngoài đối với các trường ĐH quốc tế, các tổ chức giáo dục của Pháp ở quốc tế, những đơn vị nghiên cứu và phân tích hỗn hợp nước ngoài.

Bộ chuẩn mức của HCERES dùng cho định hình những cơ sở giáo dục ĐH and nghiên cứu và phân tích ở nước ngoài gồm 6 lĩnh vực: Chiến lược and quản lý (sứ mạng, chiến lược trở nên tân tiến, tổ chức tiến hành chiến lược, truyền thông); huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu và phân tích khoa học (chính sách đào tạo và huấn luyện, phân tích, các mô hình huấn luyện và giảng dạy đáp ứng nhu cầu của người học); các bước đào tạo và giảng dạy và kim chỉ nan hội nhập công việc và nghề nghiệp (môi trường học tập and quản lý đào tạo); quan hệ đối ngoại; quản trị and điều hành (hệ thống tài chính, gia sản, nhân lực, khối hệ thống thông tin); unique and đạo đức (chính sách bảo đảm unique, đạo đức trong đào tạo và huấn luyện và nghiên cứu).

Đà Nẵng “tuýt còi” trường dạy bồi dưỡng thi chọn học viên xuất sắc trong hè

Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng vừa yêu cầu trường THCS Nguyễn Huệ dừng các chương trình ôn tập hè cho học sinh của trường này do có các nội dung không phù hợp với chủ trương của ngành.

Theo thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ, trong dịp hè 2017, trường tổ chức lớp bồi dưỡng học sinh (HS) tốt & lớp học thêm nâng cao các môn Toán, Ngữ Văn, Lý, Hóa, Tin học… với mức chi phí khóa học là 200.000 đồng/tháng/HS. Riêng môn Anh văn là 400.000 đồng/tháng/HS. Trường này cũng thông báo sẽ tổ chức thi chọn HS tốt để bổ sung cập nhật đội tuyển HS tốt của trường; & HS nào không tham gia bồi dưỡng hè thì không được tham gia đội tuyển HS tốt của trường năm học 2017 – 2018.

chào đón thông báo hoạt động tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè của trường học bên trên địa phận, bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho rằng việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngay tại trường và mức tiền học phí như vậy là thích hợp. mặc dù, việc nhà trường tổ chức thi chọn HS tốt từ các HS học hè & nêu HS nào không tham gia bồi dưỡng hè thì không đc tham dự đội tuyển HS giỏi của trường là “phản cảm”. Vì như vậy là bắt buộc HS phải học bồi dưỡng trong hè tại trường thì mới được thi chọn vào đội tuyển HS giỏi của trường; trong lúc theo chủ trương của ngành, việc học thêm dạy thêm là tự nguyện. Thậm chí, ngành GD thành phố đã có chủ trương trả lại toàn vẹn 3 tháng hè cho HS.

từ ngày 15/6, Hà Nội Thủ Đô ban đầu tuyển sinh trực tuyến đầu cấp 2017

thời hạn đăng ký dự thi trực tuyến đầu cấp của thủ đô xuất phát từ ngày 15/6 đến hết 26/6. nhằm tránh thực trạng bị quá tải do lỗi mạng, Sở GD&ĐT TP. hà Nội đã phân bổ thời hạn nhận đăng ký tham gia dự thi của từng cấp học.

Ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Thành cho biết, hiện tại công tác chuẩn bị đã đc những Phòng Giáo dục cùng với các cơ sở giáo dục trực thuộc triển khai với tương đối đầy đủ hệ thống trang thiết bị, sẵn sàng Ship hàng cho việc nộp hồ sơ qua mạng của phụ huynh.

 

 

Năm học 2017 – 2018, Hà Thành dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học sinh lớp 1 & gần 109.000 học sinh lớp 6.

Vị phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: “Phần mềm tuyển sinh trực tuyến đã cơ bản hoàn thiện. các giấy tờ thủ tục để đăng ký xét tuyển theo hình thức online đã được thử nghiệm khá trơn tru & dễ thao tác. các bậc phụ huynh chỉ cần tuân theo đúng chỉ dẫn và rất có thể an tâm rằng, hồ sơ nộp sẽ tới đúng ADD khi trong khi làm giấy tờ thủ tục đều phải sở hữu bình luận, xác nhận từ phía nhà trường”.

Năm học 2017 – 2018, toàn thành phố dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học sinh lớp 1 & gần 109.000 học sinh lớp 6.

các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa phận vận dụng thống nhất và duy nhất một phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp. có nghĩa là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND cấp quận, huyện, thị xã luật pháp theo từng năm học.

Hiệu trưởng thu tiền chế độ của học viên trái lao lý

Ngày 15/6, ông Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, Sở vừa có văn bản về sự việc yêu cầu ông Lý Thế Quyền (Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum) hoàn trả lại 376 triệu đồng tiền dạy phụ đạo cho học sinh trái lao lý.

Trước đó, giáo viên trong trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum bức xúc việc ông Quyền tổ chức thu tiền dạy phụ đạo trái điều khoản, có dấu hiệu vi phạm điều khoản đã làm đơn tố cáo lên cấp trên.

 

 

 

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum

sau khi xác minh, công dụng cho thấy: Năm 2016-2017, ông Quyền chỉ đạo giáo viên trong trường dạy phụ đạo cho 307 em học viên khối lớp 10, 11 & thu 100 nghìn đồng/em/tháng. Riêng học viên khối lớp 12 có 114 em, trường này dạy phụ đạo and ôn thi trung học phổ thông tổ quốc từ thời điểm tháng 9/2016 đến tháng 3/2017 nên thu 800 nghìn đồng/em/tháng.

Theo ông Phận, việc thu tiền phụ đạo bên trên là trái quy định vì số tiền này được ông Quyền chỉ huy giáo viên chủ nhiệm trừ tiền chính sách hàng tháng (920 nghìn đồng/em/tháng) do nhà nước hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số.

6 sinh viên Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ

Sau các bước hậu kiểm, trường đại học Y dược TPHCM phát hiện 6 sinh viên dạng ưu tiên cử tuyển không phải là con trẻ của mình đồng bào dân tộc thiểu số mà là người Kinh. Nhà trường đã có đưa ra quyết định buộc thôi học đối với những sinh viên này.

vừa qua, PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TPHCM đã ký ban hành đưa ra quyết định số 1230/QĐ-ĐHYD buộc thôi học 6 sinh viên của tỉnh Bình Phước đang theo học tại trường này trong năm học năm 2016-2017 vì không có tên trong danh sách được tỉnh này cử đi học.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: hiepnv1902