Top 7 hệ thống báo cháy chữa cháy đc kiến thiết thoáng rộng

so với những toàn nhà cao tầng, các xí nghiệp xương cơ quan C.ty, … mô hình thì luận điểm phòng cháy chữa cháy là điều cấp thiết cần được thi công lắp đặt làm sao để cho thích hợp. và bạn đang đào bới về hệ thống báo cháy chữa cháy nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bản thân. Cùng tham khảo bài viết share của Cửa Hàng chúng tôi về 7 loại hình hệ thống báo cháy chữa cháy đc áp dụng rộng rãi tại việt nam & toàn cầu.

==>> Tham khảo:   phongchaythanglong.vn/báo-cháy-hochiki-2-1-123922.html

hệ thống báo cháy chữa cháy được sử dụng nhiều

1. hệ thống chữa cháy bán tự động

hệ thống này thuộc dạng cổ điển, hệ thống chữa cháy này chỉ đơn giản gồm có hộp chữa cháy and cuộn vòi chữa cháy.

Hộp chữa cháy gồm Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, tay cầm, van, đồng hồ đeo tay áp lực, vòi phun, cò súng, kiếng với cuộn vòi 2 lần bán kính 25 mm. tiêu chuẩn UNE-EN 671/1. Cofem sản xuất. Models B3 and B3S với cuộn vòi semi-grid dài 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ đeo tay áp lực, vòi phun, kiếng. . chuẩn mức UNE-EN 671/2. Cofem sản xuất. Model P6420 với cuộn vòi 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi 2 lần bán kính 45 mm Gồm: Hộp vuông đứng, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ áp lực, vòi phun, kiếng. chuẩn mức UNE-EN 671/2. Cofem chế tạo. Mã Sản Phẩm MV5015 với cuộn vòi 15 meters.

2. khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

hệ thống   if you’re really interested in finding out more about Phòng cháy  là dòng hệ thống chữa cháy phổ cập nhất hịện nay. Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào Quanh Vùng đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được định vị trước.

hệ thống chữa cháy Sprinkler đang là khối hệ thống được sử đụng nhiều nhất hiện giờ, không chỉ là tính hiệu quả chữa cháy cao mà còn đơn giản và dễ dàng lắp đặt & sử dụng. đấy là hệ thống chữa cháy tự động với chất chữa cháy sử dụng là nước, những đầu phun kín luôn luôn ở cơ chế thường trực và tự động làm việc khu nhiệt độ môi trường tại đó đạt đến một giá trị nhất định do đám cháy hoặc các Lý Do gây cháy sảy ra.

đặc điểm của hê thống này để luôn đảm bảo an toàn tính làm việc đạt hiệu quả tốt nhất là trong đường ống luôn chứa đầy nước và gia hạn ở một áp lực nhất định đc đặt theo đo lường. chính vì thế khi có sự cố sảy ra khối hệ thống này ngay lập tự phun nước chữa cháy. tuy vậy hạn chế của hệ thống này là chỉ có tác dụng thao tác trong một diện tích S nhất định,

hệ thống chữa cháy Sprinker có kết cấu bao gồm :

Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển hệ thống chữa cháy Sprinkler: có nghĩa vụ của thành phần này là nhận tín hiệu từ những thiết bị kiểm tra mở máy . tinh chỉnh các thiết bị chữa cháy hoạt động và sinh hoạt

Đầu phun khối hệ thống chữa cháy Sprinkler: tầm quan trọng của đầu phun nước này triển khai 2 công dụng là cảm ứng nhiệt và phun nước. Loại này sử dụng đầu phun bí mật rất nhậy cảm với nhiệt độ và chỉ xuất hiện thêm & phun nước khi trong không gian đạt đến nhiệt độ nhất định

Máy bơm chữa cháy của khối hệ thống chữa cháy Sprinkler: nghĩa vụ hỗ trợ nước cho khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

Cụm van check mở máy: Cho nước chảy qua khi đầu phun thao tác làm việc, tạo tín hiệu truyền về trung tâm tinh chỉnh và điều khiển, kiểm ra áp lực làm việc của khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

thiết bị duy trì áp lực đường ống: Thường sử dụng bình tích áp hoặc máy nén khí có tác dụng bù áp cho hệ thống để bảo vệ áp suất thao tác

3. khối hệ thống hồng thủy

hệ thống chữa cháy hồng thủy là hệ thống chữa cháy được thiết kế theo phong cách để phun ra một lượng nước lớn, chen chúc , bao trùm một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, đc sắp xếp thành dãy tùy từng yêu cầu Quanh Vùng chữa cháy .

Có 2 loại khối hệ thống chữa cháy hồng thủy :

hệ thống chữa cháy hồng thủy tốc độ trung bình: có công dụng khống chế đám cháy bằng phương pháp làm lạnh môi trường xung quanh đang cháy. Với các vòi phun đặc biệt quan trọng, nó sẽ phun thành những chùm tia nước nhỏ nhặt, tạo một màng sương theo dạng hình nón, làm lạnh mặt phẳng đang xảy ra sự cố, bằng phương pháp loại trừ hơi nóng ra khỏi nơi gian nguy và tạo một màn chắn ngăn chặn bức xạ nhiệt.

hệ thống chữa cháy hồng thủy tốc độ cao: Phun ra những chùm tia nước có giọt kha khá lớn, cực mạnh, tạo nên dầu đọng lại thành giọt gần mặt phẳng đang cháy, làm dầu nguội đi, & ngăn không cho nó bốc hơi thêm lần nữa. Nhờ dùng một lượng nước cực to trong một không gian bé dại, ngọn lửa gấp rút được dập tắt.

Có 3 nguyên lý chữa cháy bằng hệ thống chữa cháy hồng thủy:

đầu tiên làm nguội: Dùng nước để gia công nguội vùng không gian bị nóng lên do cháy & do hơi nước bốc hơi, đồng thời giữ cho nhiệt độ của vật chất ở dưới ngưỡng nhiệt độ bốc cháy. Làm nguội để tránh lây lan and mau chóng dập tắt cháy.

Thứ hai phủ kín: Một lượng hơi nước khổng lồ, khoảng 1650 lần thể tích nước sẽ được phun ra che phủ toàn bộ mặt phẳng chất đang cháy, ngăn không cho oxy tiếp cận lửa.

Thứ ba cô đặc : những hạt nước nhỏ nhặt hòa trộn với dầu, đồng thời làm quánh dầu thành một lớp nhũ tương trên bề mặt, ngăn không cho dầu bốc hơi.

 

4. khối hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

khối hệ thống chữa cháy bột khô cố định và thắt chặt thường được lắp đặt ở những nơi có chứa các hợp chất lỏng, khí hay những loại hóa chất mà khi sử dụng các môi chất chữa cháy khác không phát huy được tính công dụng trong chữa cháy. khối hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô có ưu điểm là phun được khí vằonhũng nơi mà khó ra vào để chữa cháy bằng phương pháp bằng tay

trong mỗi một hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thi công pccc thì luôn luôn phải có được hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô hay nói một cách khác là Dry Chemical. hệ thống này đc ứng dụng tại các nơi mà hiểm họa cháy xẩy ra cao nhất. điểm mạnh của phương pháp này là nó hoàn toàn có thể phun đc khí chữa cháy vào các nơi mà khó ra vào chữa cháy bằng cách bằng tay thủ công nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp