TP. Đà Nẵng “tuýt còi” trường dạy bồi dưỡng thi chọn học viên xuất sắc trong hè

Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa nhu yếu trường THCS Nguyễn Huệ dừng các chương trình ôn tập hè cho học viên của trường này do có các content không hợp với chủ trương của ngành.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

 

 

Chủ trương của Đà Nẵng là trả lại toàn diện 3 tháng hè cho học sinh; việc tổ chức dạy thêm học thêm ở những trường phải theo điều khoản của UBND thành phố

 

Theo thông tin của trường THCS Nguyễn Huệ, trong dịp hè 2017, trường tổ chức lớp bồi dưỡng học viên (HS) tốt & lớp học thêm nâng cao các môn Toán, Ngữ Văn, Lý, Hóa, Tin học… với mức tiền học phí là 200.000 đồng/tháng/HS. Riêng môn Anh văn là 400.000 đồng/tháng/HS. Trường này cũng thông báo sẽ tổ chức thi chọn HS tốt để bổ sung đội tuyển HS giỏi của trường; & HS nào không tham dự bồi dưỡng hè thì không được tham gia đội tuyển HS xuất sắc của trường năm học 2017 – 2018.

tiếp nhận thông báo hoạt động tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè của trường học bên trên địa phận, bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho rằng việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngay tại trường & mức chi phí khóa học như vậy là thích hợp. tuy nhiên, việc nhà trường tổ chức thi chọn HS tốt từ các HS học hè & nêu HS nào không tham gia bồi dưỡng hè thì không đc tham dự đội tuyển HS xuất sắc của trường là “phản cảm”. Vì như thế là bắt buộc HS phải học bồi dưỡng trong hè tại trường thì mới được thi chọn vào đội tuyển HS tốt của trường; trong lúc theo chủ trương của ngành, việc học thêm dạy thêm là tự nguyện. Thậm chí, ngành GD thành phố đã có chủ trương trả lại toàn diện 3 tháng hè cho HS.

Như Dân trí đã cung cấp tin, ngành GD TP Đà Nẵng chủ trương cho HS nghỉ toàn vẹn 3 tháng hè (từ 1/6-1/9) thay vì tới trường lại sớm nửa tháng như trước đó. trong khoảng thời gian HS nghỉ hè, Ngành GD thành phố khuyến khích các trường học tổ chức những hoạt động tại trường như dạy học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, những bộ môn năng khiếu, thẩm mỹ, thể dục Sport… ;khuyến khích tổ chức sinh hoạt dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng pháp luật. ngoài ra, tăng nhanh hoạt động vui chơi của những câu lạc bộ văn hóa truyền thống thẩm mỹ, Sport lôi kéo học viên và nhân dân Quanh Vùng gần trường tham dự.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: hiepnv1902